Tin trường SGI

icon Tin trường SGI

Tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác chuyên môn tại các cơ sở GD thường xuyên

04-09-2018

Bộ GD&ĐT hướng đẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 đối với giáo dục thường xuyên (GDTX).

Thi cử và đổi mới giáo dục

04-09-2018

Đầu năm học mới, trước những “hạt sạn” trong ngành giáo dục khiến dư luận hoang mang, TS. Hoàng Ngọc Vinh đã chia sẻ với Báo TG&VN về những đổi mới trong giáo dục thời gian qua.

Lợi ích khi ứng dụng công nghệ vào giảng dạy

01-09-2018

Việc ứng dụng linh hoạt công nghệ trong dạy và học mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho cả học sinh lẫn giáo viên.

Cả nước thiếu gần 76.000 giáo viên cho năm học mới

01-09-2018

Cấp mầm non và tiểu học thiếu nhiều giáo viên nhất cho năm học mới, lần lượt là hơn 43.700 và gần 19.000.

Cơ hội và thách thức cho ngành sư phạm

31-08-2018

Kết thúc tuyển sinh đại học đợt 1, điểm đáng chú ý của mùa tuyển sinh năm nay là một số trường sư phạm ở địa phương tiếp tục lâm cảnh khó khăn do không tuyển đủ học sinh. Đây là thách thức đối với các trường đào tạo ngành sư phạm nhưng cũng là cơ hội cần thiết cho những thay đổi lớn của ngành Giáo dục trong tương lai.

Không thể “giậm chân tại chỗ” trong đào tạo sư phạm

31-08-2018

Đáp ứng Chương trình Giáo dục phổ thông mới, các trường đào tạo ngành sư phạm đóng vai trò rất quan trọng. Bên cạnh đào tạo SV, công tác bồi dưỡng cho đội ngũ nhà giáo đang là yêu cầu cấp bách. Trước yêu cầu đổi mới, công tác đào tạo sư phạm không thể “giậm chân tại chỗ” mà phải thay đổi… Để rõ hơn vấn đề này, phóng viên có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Văn Nở - Trưởng khoa Sư phạm, Trường ĐH Cần Thơ.

“Cơ hội vàng” để Việt Nam đi tắt đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

29-08-2018

Ngày 28/8, tại trường ĐH Thương Mại đã diễn ra Hội thảo Khoa học quốc tế cách mạng công nghiệp 4.0: “ Cơ hội và thách thức đối với phát triển kinh tế Việt Nam”.

TP HCM không gò bó giáo viên bằng giáo án

27-08-2018

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, với định hướng đổi mới người giáo viên phải sáng tạo nhiều cách làm hay chứ không còn phụ thuộc giáo án.

Kết nối, quản lý nhà thuốc: Càng sớm, càng lợi cho dân!

27-08-2018

Ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc góp phần bảo đảm chất lượng thuốc, tối ưu hoá việc kinh doanh của nhà thuốc, giúp cơ quan quản lý nhà nước có thêm dữ liệu, còn người dân khi mua thuốc biết được thuốc do ai sản xuất, hạn sử dụng, tác dụng ra sao, giá cả thế nào...

Sửa luật để lương nhà giáo cao nhất

27-08-2018

Tại hội nghị góp ý kiến về dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi) với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia giáo dục, nhà khoa học, vấn đề lương nhà giáo một lần nữa trở thành đề tài nóng.