Tin trường SGI

icon Tin trường SGI

Đạo đức nhà giáo làm nên môi trường sư phạm

17-09-2018

Trong xã hội, nhiều lực lượng cùng tham gia vào giáo dục, đào tạo con người. Tuy nhiên, nhà trường và đặc biệt đội ngũ thầy cô giáo đóng vai trò quyết định bởi sản phẩm trực tiếp và sau cùng là những thế hệ học trò được giáo dục toàn diện. Chính vì vậy, vai trò người giáo viên không chỉ yêu cầu cao hơn về tri thức, kỹ năng mà chuẩn mực đạo đức cũng phải song hành không thể thiếu.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn nhiệm vụ công nghệ thông tin năm học 2018-2019

14-09-2018

Căn cứ Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 – 2019 của ngành Giáo dục, Bộ GDĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2018 - 2019.

Sức hút Sư phạm

12-09-2018

Trước mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, nhiều người lo lắng ngành Sư phạm sẽ rơi vào tình trạng “chuột chạy cùng sào mới vào Sư phạm”. Tuy nhiên, đến thời điểm này, điều lo lắng trên đã không xảy ra. Ngành Sư phạm vẫn có uy tín và sức hút riêng.

Tháo gỡ nhiều “điểm nghẽn” về lương và nghề nhà giáo

11-09-2018

Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) có nêu: Nhà giáo được ưu tiên sắp xếp thang, bậc lương và phụ cấp phù hợp với lao động của nghề nghiệp theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, các chuyên gia đề xuất, lương của nhà giáo phải được ưu tiên xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp và cần được luật hóa vấn đề này.

Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp-Đổi mới và nâng cao chất lượng

11-09-2018

Chiều 10/9, ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, thông điệp của Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm nay là: Đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng Giáo dục nghề nghiệp.

6 lưu ý khi tự học lập trình cho người mới bắt đầu

10-09-2018

Tập trung vào một ngôn ngữ, tham gia khóa học cụ thể, kết nối với cộng đồng lập trình... giúp bạn định hướng tốt công việc sẽ theo đuổi.

Tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo với GV mầm non

10-09-2018

Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Bộ GD&ĐT đưa ra trong hướng dẫn các sở GDĐT thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2018 – 2019.

5 lý do khiến ngành Kiểm toán - Kế toán luôn hấp dẫn

10-09-2018

Ngành Kế toán - Kiểm toán là một trong những ngành nghề mang tính đặc thù và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh. Sau đây là 5 điều mà các tân sinh viên nên xem xét và tìm hiểu về ngành Kế toán - Kiểm toán cần biết để tham khảo và lựa chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Tuyển sinh 2018: Thí sinh vào sư phạm hầu hết sẽ có việc làm

10-09-2018

“Chúng tôi trước hết cố gắng giải quyết vấn đề chỉ tiêu tuyển sinh sát với nhu cầu về sử dụng lao động ngành sư phạm. Có nghĩa hầu hết các em tốt nghiệp sẽ có việc làm, đó cũng là sự hấp dẫn rất lớn với các em vào sư phạm. Đây cũng là lý do tại sao năm nay chỉ tiêu giao cho các ngành Sư phạm lại giảm tới 38% so với năm trước”.

Áp dụng các phương pháp hiện đại vào việc giảng dạy tiếng Anh

10-09-2018

Trường Đại học Vinh và Đại sứ quán Mỹ tổ chức Hội thảo quốc tế về phương pháp dạy và học tiếng Anh (Vinh TESOL).

icon Tin nổi bật

icon Thông tin sinh viên

iconLỊCH SỰ KIỆN

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.