Tin trường SGI

icon Tin trường SGI

TS Nguyễn Thành Nam: Học công nghệ thông tin càng sớm càng tốt

17-08-2018

Theo ông, sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi mỗi người phải làm chủ máy tính dù có hoạt động trong lĩnh vực này hay không.

Đề xuất phương án thi THPT quốc gia

17-08-2018

"Làm thế nào tổ chức một kỳ thi nghiêm túc và đảm bảo chất lượng? Theo tôi, kỳ thi THPT QG nên được duy trì với hai vòng độc lập, vòng 1 để xét tốt nghiệp và vòng 2 để xét tuyển vào đại học".

Không thể “giậm chân tại chỗ” trong đào tạo sư phạm

17-08-2018

Đáp ứng Chương trình Giáo dục phổ thông mới, các trường đào tạo ngành sư phạm đóng vai trò rất quan trọng. Bên cạnh đào tạo SV, công tác bồi dưỡng cho đội ngũ nhà giáo đang là yêu cầu cấp bách. Trước yêu cầu đổi mới, công tác đào tạo sư phạm không thể “giậm chân tại chỗ” mà phải thay đổi… Để rõ hơn vấn đề này, phóng viên có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Văn Nở - Trưởng khoa Sư phạm, Trường ĐH Cần Thơ.

4 định hướng, giải pháp quan trọng cho giáo dục đại học Việt Nam

17-08-2018

Tại Hội thảo Giáo dục 2018: Giáo dục đại học – chuẩn hóa và hội nhập quốc tế tổ chức hôm nay (17/8), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã chia sẻ những kết quả cũng như hạn chế của giáo dục đại học Việt Nam, từ đó đưa ra định hướng, giải pháp nhằm phát triển giáo dục đại học trong thời gian tới.

Đòn bẩy nâng chất đội ngũ nhà giáo

17-08-2018

Bồi dưỡng là hoạt động thường xuyên đối với ngành Giáo dục. Làm tốt công tác bồi dưỡng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, phát triển năng lực quản lý, năng lực dạy học… mà còn đáp ứng tốt nhất yêu cầu phát triển và quá trình đổi mới giáo dục.

Ưu tiên đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng GD toàn diện

17-08-2018

Ngày 16/8, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học mới của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình.

Ngày hội định hướng giáo dục nghề nghiệp 2018 của tỉnh Quảng Ngãi: Nhiều ngành học mới được giới thiệu

17-08-2018

Nhằm định hướng ngành nghề, cũng như giúp học sinh có những lựa chọn đúng đắn nhất cho con đường lập thân trong tương lai, ngày 16/8 tại Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Đức Phổ, tỉnh Quãng Ngãi), Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Chương trình “Ngày hội định hướng giáo dục nghề nghiệp- Tư vấn tuyển sinh năm 2018” cho gần 2.000 học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tuyển sinh sư phạm: Cơ hội đổi mới toàn diện

16-08-2018

Năm 2018, Bộ GD&ĐT thực hiện chủ trương đổi mới trong tuyển sinh ĐH-CĐ; đặc biệt là các ngành đào tạo sư phạm với nhiều điều chỉnh và cắt giảm chỉ tiêu tuyển sinh trong toàn quốc. Nhiều chuyên gia giáo dục nhận định điều này mang lại nhiều thách thức, nhưng đồng thời cũng mang lại nhiều cơ hội lớn tiềm ẩn.

Kỹ thuật ô tô: Cơ hội khởi nghiệp

16-08-2018

Ngày nay không ít gia đình đã đủ sức tậu xe hơi như là phương tiện đi lại chính. Xu thế đó đang ngày một phát triển kéo theo sức nóng ngày càng tăng của ngành kỹ thuật ô tô

Chuẩn trình độ đào tạo giáo viên mầm non sẽ là cao đẳng sư phạm

16-08-2018

Thống nhất đề xuất nâng chuẩn trình độ đào tạo đối với giáo viên mầm non là một trong những nội dung quan trọng của Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018.