Việc làm hot ở TP.HCM: Cần khoảng 148.000 lao động có tay nghề

Việc làm hot ở TP.HCM: Cần khoảng 148.000 lao động có tay nghề

01-08-2018


TP.HCM cần khoảng 148.000 lao động có tay nghề
ẢNH: NGUYỄN TIẾN
Ngày 7.7, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM cho biết trong 6 tháng cuối năm 2018, TP.HCM tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào làm việc ở các ngành, lĩnh vực mũi nhọn với khoảng 148.000 người lao động.
Cụ thể, trong quý 3, thị trường lao động có sự gia tăng theo xu hướng nhân lực chất lượng cao, có tay nghề với nhu cầu khoảng 78.000 vị trí tuyển dụng. Tập trung ở một số ngành nghề như: Marketing - kinh doanh - bán hàng; cơ khí; kiến trúc - kỹ thuật công trình xây dựng; công nghệ thông tin; dệt may - giày da; quản lý nhân sự; quản lý điều hành; kế toán…
Trong quý 4, các doanh nghiệp cần khoảng 70.000 người lao động có trình độ, tay nghề. Trong đó, lao động phổ thông chỉ chiếm khoảng 27%, tập trung ở các ngành nghề như: Dệt may - giày da; công nghệ thực phẩm; công nghệ thông tin; tài chính - tín dụng - ngân hàng; kế toán - kiểm toán; vận tải - kho bãi - xuất nhập khẩu; dịch vụ - phục vụ; bán hàng; nhân viên kinh doanh; nhân viên giao hàng…
Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM, cho biết trong những tháng cuối năm, thị trường lao động TP.HCM tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào làm việc ở các ngành, lĩnh vực mũi nhọn. Đồng thời, TP.HCM chú trọng phát triển theo xu hướng lao động đã qua đào tạo, có chất lượng và tay nghề, nhằm đảm bảo cho việc mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước.

Form Đăng ký

icon Tin nổi bật

icon Thông tin sinh viên

iconLỊCH SỰ KIỆN

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.