Tin trường SGI

icon Tin trường SGI

Sửa luật để lương nhà giáo cao nhất

27-08-2018

Tại hội nghị góp ý kiến về dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi) với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia giáo dục, nhà khoa học, vấn đề lương nhà giáo một lần nữa trở thành đề tài nóng.

Giảng dạy tiếng Anh dưới góc nhìn mới

27-08-2018

Ngày 25/8, Trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức Hội thảo quốc tế về giảng dạy tiếng Anh lần 3 năm 2018, với chủ đề “Đẩy mạnh việc giảng dạy tiếng Anh: Các góc nhìn đa dạng và những chân trời mới”.

Bà Rịa- Vũng Tàu: Đẩy mạnh ứng dụng tin học, phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng xu thế đổi mới

27-08-2018

Ngành GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR- VT) vừa mới tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2018-2019.

Năm 2019 sẽ cải tiến quy trình tổ chức thi, chấm thi THPT quốc gia

24-08-2018

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD-ĐT, cho biết năm 2019 sẽ có những điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia để đảm bảo sự nghiêm túc, khách quan và quyền lợi của thí sinh.

Thúc đẩy Giáo dục công nghệ thông tin và Khoa học máy tính cho thanh thiếu niên

24-08-2018

Đối với nhiều thanh thiếu niên Việt Nam sống ở vùng nông thôn, hành trình đến trường không phải lúc nào cũng dễ dàng. Một trong những thách thức lớn đối với chính phủ Việt Nam là đảm bảo rằng thanh thiếu niên thuộc 53 dân tộc thiểu số không bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng công nghệ thông tin.

Ngành GD-ĐT Ba Đình, Hà Nội: Ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản lý và dạy học

24-08-2018

Ngày 23/8, Ngành GD-ĐT quận Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Điểm nhấn của ngành GD-ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) trong năm học vừa qua là ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản lý và dạy học.

Đội ngũ nhà giáo: Chìa khóa thành công của đổi mới GD

23-08-2018

Đội ngũ nhà giáo là lực lượng quyết định chất lượng giáo dục của một quốc gia. Nghị quyết 29-NQ/TƯ đặt ra vấn đề đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục trong đó mục tiêu quan trọng là đội ngũ GV. Chính vì vậy, việc xây dựng một đội ngũ giáo viên chất lượng cao nhằm đáp ứng những thay đổi nhanh chóng hiện nay đang là ưu tiên trong chính sách và thực tiễn giáo dục, là chìa khóa thành công trong đổi mới giáo dục.

ACT ra mắt trang cộng đồng trực tuyến mới dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam

23-08-2018

ACT Club giúp học sinh chuẩn bị hành trang cho hành trình vào đại học tại Mỹ và các nước trên thế giới.

Sai lầm khi quan niệm "người thầy là chân lý"

23-08-2018

TS Bùi Trân Phượng – nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen – cho rằng một trong những sai lầm của người thầy ngày nay là vẫn giữ quan niệm giáo dục là trao kiến thức cho học sinh, người thầy là chân lý

95% sinh viên tư duy không tốt?

23-08-2018

“Giáo dục phổ thông bỏ qua việc dạy để học trò tư duy, hệ quả dẫn đến chính là 95% sinh viên đại học tư duy không tốt, thậm chí những ngành không liên quan đến môn Toán thì 100% sinh viên không có tư duy, tính logic”.