Ngành Sư Phạm Mầm Non là ngành được sinh viên nữ ưa chuộng hiện nay

Ngành Sư Phạm Mầm Non là ngành được sinh viên nữ ưa chuộng hiện nay

01-08-2018

Ngành Sư Phạm Mầm Non là gì? Ra trường làm gì?
Sư phạm mầm non là một ngành khá đặc thù hiện nay trong xã hội. Các giáo viên mầm non đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước. Tuy vậy, muốn làm tốt nghề này, bạn cần có các đức tính sau: 
1. Yêu trẻ
Lòng yêu nghề, yêu trẻ không chỉ giúp các cô cần mẫn hơn trong việc chăm sóc trẻ em mà còn giúp cho những người theo đuổi nghề này tìm thấy niềm vui trong công việc. Tình yêu này cần phải xuất phát từ trong tim và được thể hiện qua những hành động cụ thể trong dạy dỗ và chăm sóc các bé. Sự chân thành bao giờ cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Điều quý giá nhất đó chính là sự tin yêu của con trẻ và sự biết ơn của các vị phụ huynh.
2. Kiên nhẫn
Một giáo viên mầm non sẽ chăm sóc cả chục em nhỏ cùng một lúc. Vì vậy, áp lực đè nặng lên đôi vai của các cô giáo là điều không thể tránh khỏi. Hơn nữa, những đứa trẻ đang vô cùng ngây ngô và tính cách bộc phát. Vì vậy, các cô giáo mầm non phải thật kiên nhẫn và kiềm chế thì mới có thể chăm lo cho các bé chu đáo. Là một người dễ nổi nóng, bạn không chỉ khiến các bé sợ hãi, xa lánh mà còn khiến các vị phụ huynh không hài lòng. 
3.Kĩ năng sư phạm vững vàng :
Khi hội tụ đầy đủ các đức tính kể trên nhưng bạn không được đào tạo đúng cách về kĩ năng và nghiệp vụ thì cũng không thể chăm sóc trẻ em tốt được. Một cô giáo mầm non cần rất nhiều kĩ năng như: múa, hát, đọc thơ, kể chuyện, vệ sinh cá nhân… Vì thế, nếu không được học qua trường lớp thì sẽ rất khó để bạn hoàn thành tròn vai của mình. 
Ngành Sư Phạm Mầm Non học những gì?
Chương trình giúp người học có được những kiến thức cốt lõi và kỹ năng cơ bản trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng yêu cầu của xã hội đối với sự phát triển giáo dục mầm non. Người học có thể đảm nhiệm được công việc của giáo viên mầm non trong các loại hình cơ sở giáo dục mầm non và có thể học liên thông chương trình đào tạo trình độ cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành giáo dục mầm non.
Nội dung chương trình xây dựng đảm bảo tính toàn diện, bao gồm việc đào tạo về chính trị, tư tưởng đạo đức, việc đào tạo về khoa học giáo dục và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, việc củng cố bổ sung, hệ thống hóa những kiến thức và kỹ năng cần để thực hiện kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ, việc hình thành năng lực tự học và tiến hành điều tra, nghiên cứu đúc kết rút kinh nghiệm. 
Chương trình cung cấp cho người học hệ thống kiến thức cơ bản về tâm l‎ý trẻ lứa tuổi mầm non, hệ thống chính trị, pháp luật của Nhà nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, kế hoạch chăm sóc giáo dục bậc mầm non, kỹ năng nghiệp vụ cơ bản để đảm bảo thực hiện tốt công việc của người giáo viên mầm non, đáp ứng được các yêu cầu của nghề nghiệp đặc thù, có khả năng tham gia vào hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường mầm non trên khắp mọi miền Tổ quốc. Giúp giáo sinh có thái độ đúng đắn đối với nghề, đối với hoạt động học tập để hình thành các phẩm chất nghề nghiệp của người giáo viên mầm non. Người học tốt nghiệp chương trình này trở thành: Giáo viên Sư phạm Mầm non trình độ Trung cấp chuyên nghiệp tại các cơ sở giáo dục mầm non Tham gia vào hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non Có khả năng tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tự học, tự bồi dưỡng rèn luyện tay nghề. 
Ngoài ra, trong chương trình đào tạo, giáo sinh được thực tập nghề nghiệp tại các trường mầm non 2 lần (học kỳ II và IV) với thời gian 7-8 tuần/lần. Nhờ vậy, sinh viên được rèn nghề từ môi trường lao động thực tế khá kỹ. Qua những tình huống thực tiễn sinh động, sinh viên được giáo dục thái độ sẵn sàng, tận tâm, không ngại khó, ngại khổ trong công tác chăm sóc - giáo dục trẻ. 
Giáo sinh được đào tạo để trở thành giáo viên mầm non đủ năng lực tổ chức các hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu.
Học ngành Sư Phạm Mầm Non ra trường làm gì?
Khi xã hội ngày càng phát triển thì việc chăm sóc con cái đối với nhiều phụ huynh trở nên khó hơn vì họ phải kiếm tiền lo cho con mình và lo những công việc không tên khác. Chính vì thế, phụ huynh đã gửi con em mình vào trường mầm non từ khi trẻ còn 1 tuổi rưỡi với hy vọng con mình sẽ được quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng hơn và phụ huynh yên tâm hơn khi làm việc. 
Giáo sinh tốt nghiệp hệ trung cấp có thể làm việc tại các vị trí như sau:
Mở trường Mầm non và thành lập Nhóm trẻ mầm non.
- Giáo viên Sư phạm Mầm non trình độ Trung cấp chuyên nghiệp tại các cơ sở giáo dục mầm non.
- Tham gia vào hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, nhận biết và phòng ngừa một số bệnh, tai nạn thông thường, bảo đảm an tòan và xử lý ban đầu một số bệnh cho trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non.
- Thực hiện quản lý, giáo dục và lập được kế họach tổ chức các nghiệp vụ quản lý, giáo dục trẻ phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi, từng cá nhân và các điều kiện thực tế tại cơ sở giáo dục mầm non và bảo đảm đúng quy định của pháp luật.
- Thiết kế các họat động giáo dục tuần, tháng; xây dựng môi trường giáo dục; lựa chọn hợp lý các học liệu, phương pháp giáo dục-dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của trẻ.
- Lập kế hoạch định hướng phát triển và giáo dục trẻ phù hợp với yêu cầu của từng độ tuổi, từng cá nhân và điều kiện thực tế.
- Tuyên truyền những kiến thức khoa học trong nuôi dạy trẻ cho các bậc cha mẹ, vận động xã hội hóa giáo dục mầm non.
Địa chỉ nộp hồ sơ và nhập học : Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn 
409/5 Nguyễn Oanh , Phường 17 , Quận Gò Vấp , Thành Phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại : 0937408844/0911408844/0976408844/0931408844/0904408844
Email: quoctesaigoncollege@gmail.com      Website: www.quoctesaigon.edu.vn
 
 
 

Form Đăng ký

icon Tin nổi bật

icon Thông tin sinh viên

iconLỊCH SỰ KIỆN

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.