Ngành Quản Lý Doanh Nghiệp : duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp

Ngành Quản Lý Doanh Nghiệp : duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp

01-08-2018

Ngành Quản Lý Doanh Nghiệp là gì? Ra trường làm gì?
Một xã hội hiện đại không thể không nhắc đến vai trò của kinh tế và hoạt động kinh doanh không đơn giản là đi bán một sản phẩm thu tiền về, mà là một quá trình phức hợp chịu sự chi phối bởi nhiều quy luật kinh tế khác nhau, của việc quản lý, kế hoạch, chiến lược và nhiều yếu tố khác. Một tổ chức hoặc công ty phát triển tốt, đòi hỏi hoạt động kinh doanh phải thật sự tốt và hiệu quả; muốn vậy đòi hỏi phải kiếm soát toàn bộ quá trình hoạt động kinh doanh, tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu... Ngành quản lý doanh nghiệp ra đời để đáp ứng được các yêu cầu trên. Với một hệ thống cơ sở lý luận khoa học chuyên sâu, cùng với mức độ rộng lớn của hoạt động kinh tế, quản lý doanh nghiệp là một trong những chuyên ngành phổ biến và truyền thống của thế giới.
Quản lý doanh nghiệp là gì? được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.
Với chương trình đạo tạo tiên tiến, luôn cập nhật những kiến thức mới nhất trong quá trình giảng dạy bới những giảng viên uy tín, giỏi chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên sẽ được lĩnh hội tri thức hiện đại, bên cạnh đó còn được tiếp xúc thực tế với các doanh nghiệp trong ngành,được lắng nghe và chia sẻ với các nhà lãnh đạo về những cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm việc làm và những mối quan tâm của mình.
Ngành này đào tạo sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý doanh nghiệp có kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, quản trị kinh doanh, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức các hoạt động kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp mới. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, có khả năng tư duy khoa học, ý thức tự học, tự nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ.
Ngành Quản Lý Doanh Nghiệp học những gì?
Chương trình kết hợp lý thuyết chuyên sâu với nghiên cứu thực nghiệm và những trải nghiệm thực tế để tạo lập cho học viên những kiến thức phục vụ quá trình quảng bá, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. 
Chương trình đào tạo một đến hai năm tập trung tìm giải pháp cho những vấn đề kinh tế trong khu khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tìm kiếm và tận dụng cơ hội phát triển, mở rộng mạng lưới đối tác cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là những điểm nhấn của chương trình, các học viên được trang bị những kiến thức về quản trị, quản lý sáng tạo, ra quyết định thông minh và phát triển mạng lưới.
Sinh viên sẽ được đào các kiến thức cơ sở: Luật kinh tế, Marketing căn bản, Kinh tế vi mô, Lý thuyết tài chính, tiền tệ, tín dụng, Quản trị doanh nghiệp, Khởi tạo doanh nghiệp và kiến thức chuyên ngành chính: Quản trị học, Quản trị Marketing, Quản trị nhân sự, Quản trị chất lượng, Quản trị hành chính văn phòng, Thống kê kinh doanh, Nguyên lý kế toán. 
Ngoài ra, Trường có đào tạo các khóa học chuẩn bị cho học viên kiến thức cần thiết để làm việc trong các vị trí lãnh đạo, hỗ trợ quá trình phát triển của doanh nghiệp và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp.
Học ngành Quản Lý Doanh Nghiệp ra trường làm gì?
Có cơ hội làm việc tại tất cả các đơn vị/công ty trên cả nước (và quốc tế). Hầu hết các tổ chức đều có hoạt động kinh doanh và với một lượng lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp là không nhỏ. Với các kiến thức về chuyên môn, cùng các kỹ năng, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến hoạt động kinh doanh của tổ chức. 
Ngành Quản lý Doanh nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các tổ chức sản xuất, dịch vụ, thương mại với các quy mô khác nhau (vừa hay lớn) cũng như hình thái hoạt động đa dạng (nội địa hoặc đa quốc gia) với các vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp có thể là:
• Nhân viên hoặc quản lý tại các tổ chức kinh doanh và phi kinh doanh,
•  Nhân viên hoặc quản lý tại các tổ chức thuộc mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội,
• Nhân viên hoặc quản lý tại các tổ chức thuộc các thành phần tư nhân và công cộng
Các cơ hội việc làm cụ thể như:
• Quản lý nhà máy: hoạch định sản xuất, quản lý mua hàng và tồn kho, quản lý nhân viên
• Quản lý mua hàng: đánh giá các chương trình mua hàng, thiếp lập cấp độ vận hành và phối hợp các công tác trong vận hành, định hướng các điểm mấu chốt trong vận hành.
• Quản lý chất lượng: phân tích chi tiết cơ sở dữ liệu và các bảng tính, kiểm định quá trình để xác định các khu vực cần cải tiến, quản lý việc thực hiện những thay đổi.
• Lập kế hoạch và quản lý chuổi cung ứng: thương lượng các hợp đồng, thiết lập mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp, duy trì sự chính xác của hệ thống mua hàng, hoá đơn và hàng hoá trả lại.
• Tư vấn cải tiến quá trình: thiết kế và triển khai kế hoạch sản xuất tinh gọn và giảm thời gian sản xuất trong cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ.
• Quản lý tài chính kế toán: theo dõi và quản lý các hoạt động tài  chính kế toán của công ty, phân tích chứng khoán: phân tích, xử lý số liệu chứng khoán…
• Quản lý nhân sự: hoạch định nhân sự, khảo sát nhu cầu đào tạo và lên kế hoạch đào tạo, định biên, kế hoạch lương và thưởng, kế hoạch động viên và quan hệ lao động…
• Quản lý kinh doanh: nghiên cứu thị trường, hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh, khai thác luật lệ và phương thức kinh doanh theo từng bối cảnh khác nhau .
Địa chỉ nộp hồ sơ và nhập học : Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn 
409/5 Nguyễn Oanh , Phường 17 , Quận Gò Vấp , Thành Phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại : 0937408844/0911408844/0976408844/0931408844/0904408844
Email : quoctesaigoncollege@gmail.com      Website : www.quoctesaigon.edu.vn
 
 

Form Đăng ký

icon Tin nổi bật

icon Thông tin sinh viên

iconLỊCH SỰ KIỆN

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.