NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG (KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG)

NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG (KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG)

31-07-2018

NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG (KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG) HỌC GÌ? RA TRƯỜNG LÀM GÌ?
1. Ngành Kỹ thuật xây dựng là gì?
Ngành Kỹ thuật xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng . Công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: các trung tâm thương mại, chung cư, bệnh viện, trường học, nhà xưởng .
2. Ngành Kỹ thuật xây dựng học gì?
Theo học ngành này các bạn sinh viên được trang bị kiến thức về: Thiết kế 2D bằng Autocad, Cơ học kết cấu, Địa chất công trình, Thủy lực máy bơm, Điện kỹ thuật, Vật liệu xây dựng, Cấu tạo kiến trúc, Kết cấu bê tông cốt thép, Kỹ thuật thi công, Tin học trong phân tích kết cấu, máy xây dựng, . . . hơn nữa, bạn cũng được học về Thiết kế kiến trúc, . . .
Tại trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn (SGi) ngoài việc trang bị cho sinh viên các kiến thức về chuyên môn trường cũng chú trọng đào tạo cho sinh viên các kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và làm việc độc lập, đắc nhân tâm trong giao tiếp, . . . nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng thích ghi với môi trường làm việc.
3. Mục tiêu đào tạo :
Trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên môn và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng; các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng.
Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình và an toàn lao động, nắm vững các giải pháp bảo vệ môi trường và quy định pháp luật trong xây dựng.
4. Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng cơ hội nghề nghiệp ra sao?
Có thể nói sinh viên tốt nghiệp từ ngành Xây dựng không bao giờ thất nghiệp là vì: Nhu cầu xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, cũng như rất nhiều các công trình xây dựng khác đang ngày càng phát triển cao trong điều kiện phát triển của đất nước hiện nay. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng có thể đảm nhiệm các vị trí như:
- Công việc trong công xưởng như giám sát nội bộ; quản lý chất lượng; chuyên viên phát triển sản phẩm...
- Công việc trong văn phòng như chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các xí nghiệp thi công như đo vẽ hiện trạng, trắc địa công trình, khảo sát địa chất công trình, lập dự án đầu tư xây dựng công trình, lập hồ sơ thiết kế, lập dự toán kinh phí xây dựng công trình, thẩm tra thiết kế, thẩm tra dự toán, lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu, giám sát thi công, kiểm định chất lượng công trình, chứng nhận chất lượng công trình, quản lý dự án đầu tư xây dựng, kiểm toán xây dựng...
- Có thể phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tại các các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,...
- Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế tại các công ty, tập đoàn xây dựng.
       Địa chỉ nộp hồ sơ và nhập học : Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn 
409/5 Nguyễn Oanh , Phường 17 , Quận Gò Vấp , Thành Phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại : 0937408844/0911408844/0976408844/0931408844/0904408844
Email: quoctesaigoncollege@gmail.com      Website: www.quoctesaigon.edu.vn
 
 

Form Đăng ký

icon Tin nổi bật

icon Thông tin sinh viên

iconLỊCH SỰ KIỆN

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.