Ngành Kỹ Thuật Phục Hình Răng giúp mọi người có nụ cười đẹp

Ngành Kỹ Thuật Phục Hình Răng giúp mọi người có nụ cười đẹp

31-07-2018

Ngành Kỹ Thuật Phục Hình Răng là gì? Ra trường làm gì?
Khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao, trong số đó không thể không kể đến nhu cầu được làm đẹp, chăm sóc sức khỏe răng miệng.
Mặt khác, khi nhu cầu của con người ngày càng cao hơn thì càng đòi hỏi phải có kỹ thuật hơn hơn ở lĩnh vực phục hình răng. Vấn đề đặt ra là ngành Kỹ thuật phục hình răng cần phải phát triển hơn nữa cả về cơ sở vật chất và chất lượng nguồn nhân lực mới có thể đáp ứng hết nhu cầu của xã hội.  
Kỹ thuật viên phục hình răng phải nắm được lý thuyết về cấu trúc răng một cách chi tiết, sau đó lại được thực tập ngay tại xưởng sản xuất. Hiện tại, rất nhiều công ty, phòng khám Nha khoa, khoa Răng – Hàm Mặt liên tục tuyển dụng kỹ thuật viên phục hình răng có tay nghề, góp phần giải quyết nguồn nhân lực tại chỗ cũng như đào tạo nguồn kỹ thuật viên phục hình răng chất lượng cao, đáp ứng đòi hỏi của xã hội.
Ngành Kỹ Thuật Phục Hình Răng học những gì?
Sinh viên chuyên ngành này được đào tạo toàn diện về kiến thức, kỹ năng và thái độ công việc đúng mực. Về kiến thức, sinh viên có kiến thức về giải phẫu, sinh lý hệ thống nhai, cơ sở về khoa học, mỹ thuật và công nghệ hiện đại ứng dụng trong kỹ thuật phục hình răng,có kiến thức vững chắc về phục hình răng, phục hình hàm mặt, chỉnh hình… Nhà trường sẽ đào tạo cho sinh viên về nghiệp vụ y tế, kỹ năng chữa bệnh, và đảm bảo sinh viên ra trường với sự trang bị đầy đủ về chuyên ngành. 
Sinh viên sẽ được đào tạo thực hiện được các kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ theo cách chuyên nghiệp với màu sắc và hình thể giống răng tự nhiên bao gồm các kỹ thuật như:
– Mài sườn: Cắt ty, rà trụ; chỉnh sườn gồm kỹ năng liết đĩa, gọt đĩa cắt, kỹ thuật ba nhác, kỹ thuật ranh giới, cánh chim hải âu; Láng sườn kim loại, kỹ thuật ba nhịp…
– Trụ sườn: Phân tích độ chịu lực, kiểm soát dày mỏng sườn cho từng trường hợp của các loại sứ, cầu sứ theo phương pháp lực kéo đa chiều.
– Nhịp sườn: Phân tích độ chịu lực, phân chia theo khớp cắn trung tâm, trũng múi phù hợp các loại sứ.
– Mối nối: Phân tích kết cấu mối nối, độ chịu lực, độ nhịp cầu răng, độ dãn nở của cầu răng theo phương pháp trọng lực cong. Đánh giá và phân tích màu răng bệnh nhân theo phương pháp quang học và hiệu ứng huỳnh quang đa sắc . Kỹ năng kiểm soát đúng và sai lớp opac cho từng loại cấu trúc sứ, kỹ thuật kéo sứ và pha sứ theo lớp opanl để tránh được cản quang tạo độ trong cho lớp sứ cơ sở nền màu.
– Kỹ thuật đắp sứ: Kỹ thuật kéo sứ, đắp theo từng lớp sử dụng phương pháp Chim Yến làm hài hòa theo lớp màu mong muốn.
– Kỹ thuật đắp sứ pha màu từng lớp sứ bên trong theo phương pháp phân tích màu và pha màu theo tổ hợp bảng chuẩn màu quốc tế.
– Kỹ thuật Stain màu: Tăng thêm chính xác màu sứ.
– Kỹ thuật bóng sứ: Phương pháp pha lê để đảm bảo độ lấp lánh của sứ.
– Kỹ thuật mài răng đa chiều theo phương pháp bước sóng của giải phẩu răng
– Kỹ thuật mài sứ theo phương pháp cánh chim Hải âu: thao tác mài răng theo điểm lồi, giúp răng sinh động trông thật hơn.
– Kỹ thuật mài sứ nhanh theo phương pháp mài sứ liền khối: Thường ứng dụng trong răng hàm. 
Học ngành Kỹ Thuật Phục Hình Răng ra trường làm gì? 
Người có bằng Kỹ thuật Phục hình răng được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở Y tế công lập như: Viện Răng – Hàm – Mặt, Trường/ Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện huyện, tỉnh/thành phố, Trung ương,… và các cơ sở Y tế ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước. 
Kỹ thuật viên Phục hình răng nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể được đào tạo thành Kỹ thuật viên Phục hình răng ở bậc đại học (cử nhân) theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế.
Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên phục hình răng:
• Làm các loại phục hình tháo lắp hàm giả toàn phần, từng phần.
• Làm các loại phục hình răng cố định thông thường.
• Phụ trách chuyên môn kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh.
• Vận hành, bảo quản các trang thiết bị, vật tư, hoá chất… phục hình răng.
• Phát hiện và sửa chữa được những hỏng học nhỏ trang thiết bị phục hình răng.
• Sơ cứu và chăm sóc bênh nhân tại Khoa Răng – Hàm – Mặt.
• Quản lý và lưu trữ hồ sơ, sổ sách, thống kê, báo cáo.
• Thường xuyên trao đổi chuyên môn, kỹ thuật với bác sỹ Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng Nha khoa để nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.
• Tham gia giáo dục Sức khoẻ răng miệng cho cá nhân và cộng đồng và các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân của đơn vị và địa phương.
• Thực hiện công tác an toàn lao động.
• Hướng dẫn học sinh Kỹ thuật viên Phục hình răng đến labo thực tập.
• Thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện sức khoẻ để đáp ứng yêu cầu của công việc.
• Tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật Phục hình răng.
• Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và những quy định về chuyên môn, nghiệp vụ của bộ Y tế
 Địa chỉ nộp hồ sơ và nhập học : Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn 
409/5 Nguyễn Oanh , Phường 17 , Quận Gò Vấp , Thành Phố Hồ Chí Minh 
Điện thoại : 0937408844/0911408844/0976408844/0931408844/0904408844
Email: quoctesaigoncollege@gmail.com      Website: www.quoctesaigon.edu.vn
 
 
 

Form Đăng ký

icon Tin nổi bật

icon Thông tin sinh viên

iconLỊCH SỰ KIỆN

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.