Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp-Đổi mới và nâng cao chất lượng

Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp-Đổi mới và nâng cao chất lượng

11-09-2018

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 dự kiến diễn ra từ ngày 15 - 21/9, với 373 nhà giáo tham dự
Theo ông Trương Anh Dũng, hiện phương pháp giáo dục đang dần thay đổi, từ chỗ thầy dạy gì trò nghe đó, sang hỗ trợ, chuyển giao, hướng dẫn trò thực hiện. Dù vậy, người thầy vẫn giữ vai trò quyết định trong nâng cao chất lượng dạy và học.
Do đó, Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp là cơ hội để các nhà giáo tích tụ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy. Đồng thời, đây cũng là sân chơi để các nhà giáo giao lưu, học hỏi các giáo viên trong toàn ngành.
Đặc biệt, hội giảng năm nay thay đổi phương thực thực hiện. Mỗi giáo viên phải chuẩn bị 3 bài giảng (lý thuyết, thực hành và tích hợp cả 2). Trong đó, bài thi tích hợp không chỉ thể hiện kiến thức, kỹ năng mà còn khả năng thự chành, khả năng tự chuẩn bị thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.
“Thông điệp của Hội giảng năm nay là : Đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Qua đó phát động phong trào dạy tốt, học tốt trong giáo dục nghề nghiệp”, ông Dũng nói.
Ngoài ra, năm nay hội giảng lần đầu có sự tham dự của các giao viên trường thuộc ngành giáo dục trước đây chuyển sang ngành lao động quản lý.
Hội giảng nhà giáo dạy nghề toàn quốc được tổ chức định kỳ 3 năm một lần. Kể từ năm 1986 đến nay đã tổ chức được 11 kỳ Hội giảng. Hội giảng năm nay được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 15 - 21/09/2018. Đây là kỳ Hội giảng lần thứ 7 kể từ ngày Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tái thành lập năm 1998.
Khác các Hội giảng trước đây, Hội giảng năm nay yêu cầu các giáo viên tham dự phải chuẩn bị cả 3 bài thi ((lý thuyết, thực hành và tích hợp cả 2). Trước ngày thi, các giáo viên sẽ bốc thăm để chọn bài mình sẽ dự thi.
Hội giảng không giới hạn số nghề đăng ký dự thi. Việc đánh giá bài giảng được thực hiện ngay sau khi nhà giáo hoàn thành phần trình giảng.
Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 có 56 tỉnh thành tham dự, với 373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước có bài dự thi.
Đoàn Hà Nội có số bài giảng nhiều nhất (29 bài), tiếp theo là đoàn TPHCM (23 bài).
Ngoài những hoạt động chính, Hội giảng còn tổ chức một số hoạt động chuyên môn khác như: Trưng bày, triển lãm thiết bị giáo dục nghề nghiệp của các doanh nghiệp; Tổ chức 3 hội thảo về đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; Giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn tham quan du lịch...
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, tới nay tất cả các địa điểm được lựa chọn tổ chức Hội giảng đã chuẩn bị sẵn sàng chào đón các giáo viên cả nước về dự thi.
Dự kiến, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc lần tới (năm 2021) sẽ diễn ra tại Vinh (Nghệ An).
 

Form Đăng ký

icon Tin nổi bật

icon Thông tin sinh viên

iconLỊCH SỰ KIỆN

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.